CÔNG TY TNHH MTV MÔI TRƯỜNG

GIA HƯNG

Vì môi trường phát triển bền vững

Hotine: 0966.400.400

Đoàn xe quân sự hầm hố vừa hành quân về đậu kín cảng Oka là loại vũ khí trang bị nào?

linett.png

Các xe của bộ cầu phao quân sự PP-2005 đậu kín cảng Oka. ... đậu chen chúc ở cảng Oka đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân, họ tò mò ...

Đoàn xe quân sự hầm hố vừa hành quân về đậu kín cảng Oka là loại vũ khí trang bị nào?

Đoàn xe quân sự hầm hố vừa hành quân về đậu kín cảng Oka là loại vũ khí trang bị nào?

 

Các xe của bộ cầu phao quân sự PP-2005 đậu kín cảng Oka.

 

Một đoàn xe quân sự hầm hố lên tới hàng chục chiếc đậu chen chúc ở cảng Oka đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân, họ tò mò không rõ đây là loại vũ khí trang bị nào của Nga?

 

Đoàn xe hầm hố là vũ khí trang bị gì?

Theo thông tin chính thức từ Bộ Quốc phòng Nga, ngày 10/11/2016, họ vừa tiếp nhận một bộ cầu phao quân sự PP-2005 do Nhà máy Đóng tàu Oka ở khu vực Nizhny Novgorod ven bờ sông Volga chế tạo và sản xuất.

Đây là bộ cầu phao thế hệ mới được sản xuất theo hợp đồng đặt hàng quốc phòng của Nhà nước (Nga) ký năm 2015, đại diện Nhà máy Đóng tàu Oka phát biểu với hãng thông tấn TASS.

Theo nguồn tin trên, Lễ tiếp nhận bộ cầu phao này đã được tiến hành vào ngày 10/11: "Hợp đồng đã được hoàn thiện đúng hạn theo biểu thời gian trong hợp đồng. Bộ cầu phao PP-2005 đã trở thành một mốc son mới trong lịch sử hơn 50 năm chế tạo và sản xuất cầu phao quân sự chuyên dụng của Nhà máy đóng tàu Oka.

Trước đó, một số thành phần quan trọng của bộ cầu phao này đã được đưa tới giới thiệu tại Diễn đàn Quân sự 2016 - Army Forum 2016 với mục đích trưng bày và xúc tiến xuất khẩu tới nhiều quốc gia khác bên cạnh việc trang bị cho Quân đội Nga.

Bộ cầu phao được thiết kế gọn, lắp vừa lên khung gầm xe vận tải quân sự chuyên dụng KAMAZ-63501. "PP-2005 được thiết kế để lực lượng công binh có thể sử dụng cho nhiệm vụ bắc cầu phao quân sự và ghép phà vượt sông cho các phương tiện cơ giới, binh khí kỹ thuật hạng nặng với độ tin cậy tuyệt hảo, tuổi thọ cao, dễ dàng bảo dưỡng, sửa chữa", đại diện nhà máy nói.

Đoàn xe quân sự hầm hố vừa hành quân về đậu kín cảng Oka là loại vũ khí trang bị nào? - Ảnh 1.

Các xe của bộ cầu phao quân sự PP-2005 đậu kín cảng Oka. Ảnh: Nhà máy Đóng tàu Oka.

Theo bộ phận quan hệ công chúng của Nhà máy đóng tàu Oka, ngoài lĩnh vực chính là đóng tàu, đơn vị này sản xuất nhiều loại cầu phao phục vụ cho cả quân sự lẫn dân sự, bao gồm cả các cấu kiện phục vụ khai thác dầu mỏ và khí đốt. Với bề dày kinh nghiệm, Nhà máy liên tục cải tiến tính năng, độ bền để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Tại cảng chuyên dụng của Nhà máy Đóng tàu Oka, hôm 10/11 vừa qua đã tiến hành Lễ bàn giao bộ cầu phao PP-2005 vừa được sản xuất cho Quân đội Nga. Chính vì thế, khi thấy một đoàn xe quân sự hầm hố gồm hàng chục chiếc kéo về đậu kín khu vực cảng, nhiều người dân ở đây đã tò mò không biết đây là loại vũ khí trang bị gì mà hầm hố như vậy?

Có một số người biết nó là bộ cầu phao, nhưng thực sự, đa phần người dân không có khái niệm gì về nó nên thắc mắc là đương nhiên.

Đoàn xe quân sự hầm hố vừa hành quân về đậu kín cảng Oka là loại vũ khí trang bị nào? - Ảnh 2.

Bộ cầu phao này đã được đưa tới giới thiệu tại Diễn đàn Quân sự 2016 - Army Forum 2016. Ảnh: Armyrecognition.com.

Như vậy, với thông tin chính thức từ Bộ Quốc phòng Nga và bộ phận quan hệ báo chí của Nhà máy Đóng tàu Oka, không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là bộ cầu phao quân sự PP-2005 thế hệ mới do Nhà máy này sản xuất theo đơn đặt hàng quốc phòng Nhà nước ký năm 2015.

Đặc tính kỹ chiến thuật hoàn hảo

Theo thông tin được giới thiệu tại Diễn đàn Quân sự 2016 - Army Forum 2016, PP-2005 có nhiều đặc tính kỹ - chiến thuật vượt trội so với những thế hệ cầu phao quân sự trước đó.

Cụ thể, cả bộ cầu gồm có 42 xe (sử dụng khung gầm xe tải quân sự việt dã KAMAZ-63501) chở các đốt khơi, đốt mố, các loại cano chuyên dụng. Cầu có khả năng thông xe hạng nặng có tổng trọng lượng tới 120 tấn, gấp 2 lần và tổng chiều dài đạt 268m, hơn 43m so với cầu phao thế hệ trước. Cầu có khả năng hoạt động trong điều kiện lưu tốc dòng chảy tới 3m/giây.

Bộ cầu tận dụng được tính năng việt dã cực tốt của xe tải quân sự 4 cầu chủ động (8x8) KAMAZ-65301, có khả năng hành quân với tốc độ tối đa tới 95km/h trên đường nhựa, dự trữ hành trình theo nhiên liệu khoảng 1.000km.

Đoàn xe quân sự hầm hố vừa hành quân về đậu kín cảng Oka là loại vũ khí trang bị nào? - Ảnh 3.

Các xe của bộ cầu phao quân sự PP-2005 đậu kín cảng Oka. Ảnh: Nhà máy Đóng tàu Oka.

Được biết, đơn vị được biên chế bộ cầu phao này là Lữ đoàn công binh độc lập thuộc Quân khu Trung tâm (Nga), đồn trú tại Bashkiria.

nguồn từ : http://soha.vn/

line.png